Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc: Định cư Canada bao nhiêu tiền? Định cư Canada cần Ielts bao nhiêu? Định cư Canada theo diện đầu tư ? Định cư Canada theo diện nào dễ nhất ? Chương trình định cư Canada mới nhất, hay Canada là nước nào?

Tư vấn chương trình định cư Canada mới nhất 2020-2021 theo diện đầu tư, thành công 100%, định cư cho cả gia đình, hưởng mọi quyền lợi công dân Canada với ưu điểm: tự do vào Canada không cần visa, hưởng hầu hết các quyền lợi của công dân Canada, nộp đơn nhập tịch sau khi cư trú 3 năm trong 5 năm gần nhất (cho phép hai quốc tịch)

Canada là nước nào

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới với lãnh thổ trải dài tiếp giáp với ba đại dương hình thành đường bờ biển dài nhất thế giới. Phía nam của Canada tiếp giáp Hoa Kỳ với đường biên giới dài nhất thế giới. Lãnh thổ rộng lớn tạo nên sự độc đáo, đa dạng về địa hình, cảnh quan thiên nhiên và các đới khí hậu.    

Đất nước Canada là quốc gia tự do, an toàn, đa dạng về văn hóa. Cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ thống chăm sóc sức khỏe đạt chất lượng quốc tế và hệ thống giáo dục tuyệt vời.

Về vị thế kinh tế, Canada được Forbes đánh giá là quốc gia tốt nhất trong G-20 để kinh doanh dựa trên triển vọng tài chính, chi phí kinh doanh thấp và thuế suất cạnh tranh. Canada sẽ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh với nhiều quy mô, đặc biệt là các doanh nghiệp có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, đổi mới.

Với dân số hơn 37,8 triệu người, mỗi năm Canada tiếp nhận từ 200.000 đến 300.000 người nhập cư đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chính sách nhập cư 2020 2021 mang đến lợi thế về sự đa dạng văn hóa, dân tộc và lực lượng lao động học vấn cao. Theo đánh giá của Liên hợp quốc, Canada là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới dựa trên các yếu tố như mức sống, tuổi thọ và trình độ học vấn. Qua đó, ngày càng nhiều công dân nước ngoài mong muốn định cư và mở rộng công việc kinh doanh tại quốc gia này.

Định cư Canada cần bao nhiêu tiền

Thật vậy, khi bạn muốn đi đâu hay làm gì cũng sẽ cần biết bao nhiêu tiền và khi bạn đi định cư Canada thì câu hỏi đầu tiên sẽ là định cư Canada cần bao nhiêu tiền. Với một đất nước có nền kinh tế phát triển, chính sách an sinh xã hội ổn định thì Canada đang là ước mơ của nhiều người

Để định cư xứ sở đất nước lá phong đỏ thì mức phí tối thiểu cần chuẩn bị là bao nhiêu? Khi mới đặt chân lên Canada thì ngoài mức tài chính tối thiểu để trang trải chi phí sinh hoạt thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm ít nhất 20,000 CAD để trang trải cho năm đầu tiên khi qua định cư Canada. Trong trường hợp bạn đã có sẵn công việc bên này thì khi đi qua đây thì không cần số tiền này luôn.

Canada hiện có rất nhiều chương trình đầu tư định cư, để biết chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ GLFIN để được tư vấn phù hợp.

Chi phí sinh hoạt mỗi tháng định cư Canada 2020 là bao nhiêu? Đây là thông tin bạn cần nhớ định cư Canada cần bao nhiêu tiền mỗi tháng năm 2020. Khác với một số quốc gia khác khi định cư Canada, bạn sẽ không được nhận 100% lương khi nhận việc làm tại đây, công ty hoặc ông chủ sẽ trừ khoảng 25 – 30% lương để chi trả cho bảo hiểm, thuế,…

Có thể nói cuộc sống khi định cư Canada khá đắt đỏ nhưng mức chi phí trang trải cuộc sống ở quốc gia này vẫn được đánh giá là “dễ thở” hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm các chi phí khác như:

Chi phí sinh hoạt hàng ngày bao gồm: ăn uống, mua sắm quần áo..Trong đó, ăn uống là khoản bắt buộc phải chi mỗi ngày tùy theo số người và số bữa ăn.

Ngoài ra, mua sắm quần áo chỉ nên chiếm dưới 10% tổng thu nhập hàng tháng. Và để tiết kiệm hơn thì bạn hãy ưu tiên mua các món đồ thật cần thiết hoặc có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ đã qua sử dụng.

Chi phí dành cho bảo hiểm y tế bao nhiêu? Nếu bạn mới vừa định cư Canada được 3 tháng thì sẽ không bắt buộc bạn mua bảo hiểm y tế. Do đó, bạn hãy liên hệ với Bộ Y tế nơi mình sinh sống để có thông tin chính xác. Bảo hiểm y tế là một chi phí bắt buộc khi bạn lựa chọn định cư ở Canada bởi quốc gia này đặc biệt quan tâm phát triển lĩnh vực y tế. Chính phủ Canada xem đây như một cách hiệu quả để đảm bảo quyền lợi của người dân.

Chi phí dành cho di chuyển bao nhiêu? Thói quen của người dân bản xứ là sử dụng phương tiện công cộng khi di chuyển nên bạn cần cân nhắc kỹ có thật sự cần thiết để “tậu” xe hay không. Nếu không thì hãy dùng khoản tiền đó để tiết kiệm hoặc đầu tư vào việc khác. Nhưng dù lựa chọn phương thức di chuyển nào thì bạn cũng phải dành ra một khoản để trả tiền thuê hoặc bảo dưỡng phương tiện.

Một số loại chi phí khác: Ngoài các chi phí cơ bản và thiết yếu trên thì khi định cư Canada, bạn cũng cần dành dụm thêm một khoản dùng khi phát sinh như: Thanh toán cước phí của các cuộc gọi quốc tế. Thanh toán chi phí kiểm tra các giao dịch và thanh toán cá nhân. Thanh toán tiền thuốc vì ở Canada, bạn không được sử dụng bảo hiểm y tế.

Định cư Canada cần Ielts bao nhiêu

Nếu bạn đang lên kế hoạch định cư Canada thì chắc hẳn bạn cũng đã nghĩ đến việc lấy thẻ Thường trú nhân ở đây rồi đúng không?

Để nộp hồ sơ xin thẻ Thường trú nhân thông qua Express Entry, bạn cần có điểm CLB (Canadian Language Benchmarks) là 7, tương đương IELTS 6.0 cho mỗi kỹ năng.

Yêu cầu điểm IELTS tối thiểu của hệ thống Express Entry - Federal Skilled Worker Program (Tay nghề kỹ năng Liên bang). Đối với những ứng viên đến từ các nước nói tiếng Anh: Nếu họ chỉ đạt CLB từ 4 trở xuống, có nghĩa là không đạt yêu cầu. Và nếu điểm CLB từ 10 trở lên, họ sẽ được điểm tối đa là 34 hoặc 32 (nếu đã kết hôn).

Theo Danh sách định cư tay nghề Canada (NOC - National Occupational Classification), các công việc NOC A đòi hỏi CLB là 7, còn các công việc NOC B thì bạn chỉ cần đạt CLB 5.

Bên cạnh trình độ ngôn ngữ, còn các tiêu chí khác bạn cần lưu ý như: trình độ học vấn, độ tuổi và kinh nghiệm làm việc. Để có được thẻ Thường trú nhân thông qua Express Entry, bạn cần có điểm tối thiểu khoảng 439, được tính từ ngày 19/12/2018.

Tuy nhiên, để làm việc tại Canada, yêu cầu về tổng điểm IELTS và điểm từng kỹ năng sẽ khác nhau. Ví dụ, những người muốn trở thành luật sư sẽ phải đạt IELTS 7.0 mỗi kỹ năng. Hoặc đối với y tá, tổng điểm IELTS cần có là 6.5 và 7.0 cho kỹ năng Nói.

Định cư Canada theo diện đầu tư

Định cư Canada đang là chủ đề thu hút rất nhiều người có ý định muốn định cư ở nước ngoài nói chung và Châu Âu nói riêng. Cách dễ dàng nhất để định cư Canada là quý khách hàng nên lựa chọn chương trình định cư Canada theo diện đầu tư.

Định cư Canada theo diện đầu tư là chương trình đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư Việt nhờ điều kiện nhập cư Canada dễ dàng, thủ tục nhanh chóng, vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi được đi cùng và nhiều quyền lợi khác...

Qua đó quý khách hàng muốn định cư Canada theo diện đầu tư thì chỉ cần đầu tư không hoàn lại cho Chính phủ Canada 220.000 USD. Hoặc đầu tư không lấy lãi thông qua một tổ chức tài chính được ủy nhiệm 800.000 USD.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình định cư Canada theo diện đầu tư, quý khách hàng liên hệ ngay GLFIN-Công ty tư vấn đầu tư định cư nước ngoài để được hỗ trợ tư vấn.

GLFIN đang hỗ trợ tư vấn chương trình định cư Canada theo diện đầu tư tại TpHCM quận 1 2 3, quận 4 5 6 7 quận 8, quận 9 quận 10 11 12 Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, Phú Nhuận... và tất cả các tỉnh thành như An Giang, Kon Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lai Châu, Bắc Giang, Lâm Đồng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bạc Liêu, Lào Cai, Bắc Ninh, Long An, Bến Tre, Nam Định, Bình Định, Nghệ An, Bình Dương, Ninh Bình, Bình Phước, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Thọ, Cà Mau, Phú Yên, Cần Thơ, Quảng Bình, Cao Bằng, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Quảng Ninh, Đắk Nông, Quảng Trị, Điện Biên, Sóc Trăng, Đồng Nai, Sơn La, Đồng Tháp, Tây Ninh, Gia Lai, Thái Bình, Hà Giang, Thái Nguyên, Hà Nam, Thanh Hóa, Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Tiền Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Trà Vinh, Hậu Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình, Vĩnh Long, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Yên Bái, Kiên Giang.

Video về cuộc sống tại Canada

 

 • Quốc kỳ: Quốc kỳ Canada

 • Quốc hiệu: Quốc hiệu Canada

 • Vị trí địa lý: Thuộc cực bắc của Bắc MỹTiếp giáp Thái Bình Dương (phía tây), Đại Tây Dương (phía đông) và Bắc Băng Dương (phía bắc) và Hoa Kỳ (phía nam)

 • Thủ đô: Ottawa

 • Diện tích: 9.984.670 km2 (lớn thứ 2 thế giới)

 • Đường bờ biển: 243.042 km

 • Đỉnh cao nhất: Núi Logan (5.959 m)

 • Dân số: 37.807.258 (T11/2019)

 • Mật độ dân số: 4 người/km2

 • Múi giờ: 6 múi giờ (GMT-8, GMT-7, GMT-6, GMT-5, GMT-4, GMT-3:30)

 • Đơn vị tiền tệ: Đô la Canada (CAD)

 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Pháp

 • Thông tin các Quận ở Canada 

Bản đồ các quận ở Canada

Chương trình định cư canada mới nhất 2020-2021

Chương trình theo diện đầu tư là chương trình mới nhất 2020- 2021 là chương trình dành cho doanh nghiệp quan tâm kinh doanh và phát triển các ngành nghề kinh tế tại Canada. Chính quyền Canada cam kết sẽ sẵn sàng ưu đãi thuế và hỗ trợ giấy phép cư trú cho người có kế hoạch phát triển nền kinh tế tại Canada.

Nhà đầu tư và thành viên gia đình nhận thẻ thường trú –PR ngay khi đến Canada
 • Đây là chương trình liên bang Canada
 • Thu hút các doanh nhân có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, muốn xây dựng doanh nghiệp tại Canada
 • Nhận được Thư hỗ trợ từ tổ chức được chỉ định của Chính phủ
Thời gian xét duyệt hồ sơ: 12-16 tháng

Ưu điểm:
 • Được sinh sống tại hầu hết các tỉnh bang
 • Không yêu cầu sở hữu tài sản tối thiểu
 • Không yêu cầu đóng góp cho Chính phủ
 • Không giới hạn độ tuổi tối đa
   Quyền lợi:
Nhận PR cho gia đình
 • Đương đơn, vợ/chồng
 • Con dưới 22 tuổi

Tự do vào Canada không cần visa
Hưởng hầu hết các quyền lợi của công dân Canada
Nộp đơn nhập tịch sau khi cư trú 3 năm trong 5 năm gần nhất (cho phép hai quốc tịch)


 Điều kiện:
Đương đơn đáp ứng các điều kiện như sau:
 • Có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự
 • 2 trong 5 năm gần nhất làm chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc vị trí quản lý
 • Đáp ứng điều kiện ngoại ngữ, trình độ học vấn
 • Nhận Thư hỗ trợ từ tổ chức được Chính phủ chỉ định

STT

Chương trình

Loại hình

Thời gian
xử lý
hồ sơ (*)

Quyền lợi

Ký quỹ

Giá trị
đầu tư

Chứng minh tối thiểu
tài sản
(vợ chồng)

Khu vực cư trú

Ngoại ngữ

Độ tuổi

1

Start-up Visa (SUV)

Có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, được hỗ trợ bởi tổ chức được chỉ định

19-26 tháng

Nhận PR ngay khi nhập cảnh

 Không

 Không

 Không

Tất cả tỉnh bang Canada

CLB 5

Không giới hạn độ tuổi tối đa

2

BC Entrepreneur PNP
(British Columbia - Vancouver)

Sở hữu (tối thiểu 33,33% cổ phần) doanh nghiệp
mới/hiện hữu tại BC

 

- Có người nộp chung trong hồ sơ
- Đưa nhân sự chính theo cùng

 Không

Tối thiểu 200.000 CAD

Tối thiểu 600.000 CAD

Vancouver hoặc thành phố khác thuộc BC

Không

Không giới hạn độ tuổi tối đa

3

BC Regional Pilot Entrepreneur PNP
(Các thành phố nhỏ ở BC)
(Mới mở tháng 03/ 2019) 

+ Sở hữu (tối thiểu 51% cổ phần) doanh nghiệp mới tại BC
+ Nhận được thư hỗ trợ từ chính quyền

 

- Không có người nộp chung trong hồ sơ
- Không đưa nhân sự chính theo cùng

 Không

Tối thiểu 100.000 CAD

Tối thiểu 300.000 CAD

Cộng đồng < 75.000 dân số (cách trung tâm tối thiểu 30 km)

CLB 4

Không giới hạn độ tuổi tối đa

4

Manitoba Farming  Investment Program

Sở hữu (33%) và quản lý nông trại

 

Nhận PR ngay khi nhập cảnh

75.000 CAD cho Chính phủ

Tối thiểu 300.000 CAD

- Tối thiểu 500.000 CAD
- Quản lý nông trại

Manitoba

Không yêu cầu nhưng nên có kỹ năng nghe nói cơ bản

Không giới hạn độ tuổi tối đa

5

Quebec Immigration Investment Program
(Nhận hồ sơ một lần một năm)

Không cần sở hữu doanh nghiệp

4-4,5 năm đối với những người không có tiếng Pháp

- Nhận PR ngay khi nhập cảnh
- Nhanh và yêu cầu rất thấp đối với người có tiếng Pháp
- Không yêu cầu về phí tư vấn, chỉ có tiền phí đặt cọc

Không yêu cầu

C1: Tối thiểu 355.000 CAD - trả một lần
C2: 1.200.000 CAD - gửi cho Chính phủ trong 5 năm và sẽ lấy lại, không mất hoặc được lãi từ khoản tiền này

Tối thiểu 2.000.000 CAD

Quebec

Không yêu cầu

< 66 tuổi

6

New Brunswick Entrepreneur PNP
(Chương trình đóng/mở trong năm do nhu cầu)

Sở hữu (tối thiểu 33%) và quản lý doanh nghiệp

2-2,5 năm

Nhận PR ngay khi nhập cảnh

100.000 CAD - cho Chính phủ

Tối thiểu 250.000 CAD

Tối thiểu 600.000 CAD
(tối thiểu 300.000 CAD - có thể dùng ngay/thanh khoản)

New Brunswick

CLB 5

Tối đa 55 tuổi

7

Nova Scotia Entrepreneur PNP

Sở hữu (tối thiểu 33,33% cổ phần) doanh nghiệp
mới/hiện hữu tại Canada

 

 

Không

Tối thiểu 150.000 CAD

Tối thiểu 600.000 CAD

Nova Scotia

CLB 5

Trên 21 tuổi

(*) Thay đổi tùy theo thực tế

Tin tức

VISA Vàng Hy Lạp trở lại đứng đầu và Phổ biến nhất Châu Âu...

23/11/2021

Năm ngoái, Hy Lạp đã nhường ngôi vị Visa vàng của EU (Châu Âu) cho Bồ Đào Nha. Bây giờ, người Hy Lạp đã trở lại - với một sự báo thù.

SỐ LƯỢNG HỒ SƠ VISA VÀNG HY LẠP ĐƯỢC DUYỆT MỖI THÁNG TĂNG 36...

12/10/2021

Kể từ năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh thì chương trình GOLDEN VISA Hy Lạp đã tăng trưởng trở lại. Số lượng hồ sơ Visa Vàng Hy Lạp được duyệt đang...

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CYPRUS ĐÃ HOÀN THIỆN 2021

30/09/2021

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CYPRUS ĐÃ HOÀN THIỆN 2021

NGƯỜI VIỆT NAM ĐỨNG ĐẦU DANH SÁCH NỘP HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH VI...

23/09/2021

NGƯỜI VIỆT NAM ĐỨNG ĐẦU DANH SÁCH NỘP HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH VISA KHỞI NGHIỆP CANADA

XU THẾ ĐẦU TƯ DI TRÚ NĂM 2021

16/08/2021

XU THẾ ĐẦU TƯ DI TRÚ TRONG NĂM 2021

Châu Âu 'bung cửa' cho du khách

10/06/2021

Nếu mùa hè năm ngoái của châu Âu bị hủy hoại bởi "bóng ma" COVID-19 thì năm nay với sự có mặt của vắc xin, châu Âu kỳ vọng sẽ có một mùa hè nhộn nhịp...

THÊM LỰA CHỌN ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌ...

05/05/2021

GIỜ ĐÂY NHÀ ĐẦU TƯ CÓ THÊM LỰA CHỌN ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH VANUATU

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐIÊN CUỒNG SĂN LÙNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở HY LẠP (...

20/04/2021

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐIÊN CUỒNG SĂN LÙNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở HY LẠP (GREECE) SUỐT ĐẠI DỊCH CORONA

5 sai lầm phổ biến khi tham gia chương trình đầu tư quốc tịc...

19/04/2021

Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CIP) được coi là một trong những chương trình đầu tư quốc tịch đơn giản nhất, nhanh nhất và dễ hiểu nhất trê...

Liên hệ tư vấn