Chương trình định cư Úc MỚI NHẤT 2020-2021 được cập nhật với ưu điểm: Được cấp visa thường trú ngay khi nộp đơn, không ràng buộc về thời gian lưu trú tại Úc (Australia)

Thông thường có các cách để định cư Úc như:định cư úc diện tay nghề, nhập cư úc theo diện đóng tiền, định cư úc theo diện đầu tư, định cư úc theo diện du học, định cư úc diện công ty bảo lãnh, định cư úc diện kết hôn, định cư úc diện kinh doanh...Nhưng với năm 2020 -2021 thì định cư nhập cư Úc theo diện đầu tư được nhiều người chọn nhất bởi thời gian làm hồ sơ nhanh

Đầu tư nhập cư lấy quốc tịch Úc mở ra cơ hội cho các doanh nhân cùng gia đình đến quốc gia này để sinh sống, làm việc và học tập. Hình thức là thành lập hoặc đầu tư vào doanh nghiệp, vào trái phiếu Chính phủ hay quỹ đầu tư Úc. Các chương trình đầu tư định cư Úc hiện nay chủ yếu hướng vào hai đối tượng: chủ doanh nghiệp và doanh nhân có năng lực tài chính lớn.

Chính sách định cư Úc 2020 2021 có gì mới? Chính sách định cư Úc 2020 đã có sự thay đổi. Những ai đang sinh sống ở Úc hoặc sẽ sang nước Úc trong thời gian sắp tới nên cập nhật chính sách định cư mới của Úc ngay từ bây giờ. Vì những đổi mới này sẽ có sự tác động không hề nhỏ đến cuộc sống của chính bạn và cả gia đình.

Chính sách chương trình định cư Úc 2020 2021 được Chính phủ Úc chia thành nhiều phần, nhiều mục khác nhau. Vì vậy sẽ có rất nhiều loại visa để bạn lựa chọn cho bản thân và gia đình khi muốn sinh sống ở Úc. Ở bài viết này GLFIN chia sẽ chính sách định cư tại Úc diện đầu tư

Luật định cư Úc mới cho thấy Chính phủ Úc đã đưa ra nhiều chính sách định cư tại Úc mới nhằm khuyến khích doanh nhân nước ngoài đến Úc để phát triển. Những người này có thể nhập quốc tịch Úc theo diện đầu tư sau khi đã đáp ứng đủ các yêu cầu của Bộ Di trú Úc. Tuy nhiên, họ phải là người có đóng góp cho nước Úc theo quy định. Vậy đóng góp cho nước Úc như thế nào mới đủ điều kiện nhập tịch Úc? Bạn có thể gọi điện cho GLFIN:0985.88.99.43

Luật định cư Úc

Úc (Australia) là đất nước nào

Úc là quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới và là quốc gia duy nhất quản lý một lục địa trên trái đất. Lục địa này là ngôi nhà của 10% đa dạng sinh học của thế giới, trong đó một số động thực vật bản địa là những sinh vật duy nhất còn tồn tại trên trái đất. Với diện tích rộng lớn, Úc có khí hậu và cảnh quang thiên nhiên đa dạng, phong phú.

Ngược dòng lịch sử, Úc là quê hương của một trong những nền văn hóa lâu đời nhất thế giới, với các cộng đồng thổ dân được hình thành gần 60.000 năm trước khi người Châu Âu đến định cư. Ngày nay, Úc là quốc gia đa văn hóa, giàu văn hóa bản địa và người nhập cư. Kinh tế của Úc là một trong những nền kinh tế lớn hàng đầu với tỷ lệ thất nghiệp thấp và lực lượng lao động có tay nghề cao.
Nguồn: Tourism Australia

Khí hậu nước Úc (Australia) nơi được mệnh danh là thiên đường khí hậu

Nước Úc được mệnh danh là thiên đường về thời tiết và khí hậu, đặc biệt phù hợp cho các cộng đồng dân cư Châu Á trong đó có Việt Nam. Thời tiết một năm 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Nhiệt độ không khắc nghiệt, quá nóng hoặc quá lạnh, nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoảng 25°C và mùa đông là 16°C. Có lẽ trên thế giới, không có một châu lục nào lại bắt đầu mùa đông vào tháng 6 hay kết thúc mùa hè vào tháng 2 như ở Úc. Cũng giống như mọi quốc gia ở nửa bán cầu phía Nam, các mùa ở Australia đối lập với nửa bán cầu phía Bắc. Tháng 12 đến tháng 2 là mùa hè, tháng 3 đến tháng 5 là mùa thu, tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông và tháng 9 đến tháng 12 là mùa xuân.

Nếu muốn trải nghiệm một nước Úc nhộn nhịp và đầy nắng vàng, hãy đến đây vào mùa Hè ở Úc kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, đây thực sự là thời điểm tuyệt vời để bạn cảm nhận đầy đủ nhất những gì mà thiên nhiên ưu đãi đã ban tặng cho đất nước này.

Kinh tế Úc (Australia) đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên

Úc là nước giàu tài nguyên thiên nhiên, là một nước xuất khẩu lớn về sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là mì và len, những khoáng sản như quặng sắt và vàng, và năng lượng trong các hình thức khí thiên nhiên hóa lỏng và than. Australia có một lực lượng lao động khoảng mười triệu người. Vì vậy nước Úc là 1 trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới với thu nhập bình quân theo đầu người cao hơn Mỹ, Canada, Liên Hiệp Anh, Đức và Pháp.

Nền giáo dục Úc (Australia) nền giáo dục hàng đầu

Úc có một hệ thống giáo dục rất phát triển với tỉ lệ đi học cao nhất thế giới và hệ thống bằng cấp quốc tế. Hiện nay, Australia đứng thứ 3 trong số các nước nói tiếng Anh về lượng học sinh du học, Australia cung cấp cho sinh viên quốc tế khoảng 250.000 khóa học tại hơn 1.100 trường đại học và các trường dạy nghề. Nhiều trường học danh tiếng tại Úc luôn đạt Top những trường tốt nhất thế giới. Sống tại đây bạn và thế hệ sau của bạn sẽ nhận được nền giáo dục đạt chất lượng chuẩn quốc tế. Nhất là lĩnh vực nghiên cứu luôn được chính phủ Úc đầu tư rất nghiêm túc. Đó là lý do có rất nhiều du học sinh chọn Úc là điểm đến du học hàng đầu. Du học tại Úc, bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục độc đáo luôn khuyến khích tư duy sáng tạo và suy nghĩ độc lập. Bạn sẽ học cách làm việc theo nhóm, giao tiếp hiệu quả và phát triển các kỹ năng thực tế cần thiết cho sự thành công toàn cầu.

Định cư Úc có khó không?

Định cư Úc có khó không? - Trong những năm gần đây, định cư Úc thu hút đông đảo người dân nhập cư trên khắp thế giới trong đó có cả người Việt, nhờ những điều kiện nổi bật về kinh tế, chính trị, có những chính sách an sinh xã hội tốt nhất thế giới, chăm sóc y tế sức khỏe miễn phí, hệ thống hỗ trợ học tập tiên tiến… Ngoài ra, passport Úc còn nằm trong 10 passport mạnh nhất thế giới, giúp bạn dễ dàng đi đến tại 140 quốc gia không cần phải có Visa. Nên số lượng người nhập cư đến Úc ngày càng nhiều. Vì vậy, chính phủ Úc cũng đã ban hành thêm những chính sách định cư tại Úc, để ổn định thị trường nhập cư bằng việc giảm số lượng nhập cư từ 190.000 còn 160.000 người. Vậy nên những ai muốn định cư Úc trong thời gian sắp tới sẽ gặp khó khăn bởi sự cắt giảm này. Tuy nhiên quý khách hãy yên tâm, liên hệ ngay GLFIN - công ty tư vấn đầu tư định cư nước ngoài để được tư vấn và hướng dẫn những chương trình định cư Úc và giúp quý khách nhanh chóng đạt được mong muốn của mình mà không cần phải quan tâm đến câu hỏi “định cư Úc có khó không?” nữa.

Định cư Úc bằng cách nào?

Hiện nay có 5 cách phổ biến để định cư Úc bao gồm: Định cư thông qua hình thức du học ở lại tìm việc làm và định cư, định cư theo diện bảo lãnh, định cư thông qua diện lao động có tay nghề, định cư theo diện kết hôn và được mọi người lựa chọn nhiều nhất là định cư theo diện đầu tư. Sau đây GLFIN sẽ liệt kê từng hình thức định cư Úc cho quý khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin nhé!

Định cư thông qua hình thức du học ở lại tìm việc làm và định cư: Chính phủ Úc cho phép sinh viên du hoc Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa bốn năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian đó, nếu tìm được chủ lao động bảo lãnh, bạn có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân”, từ đó cơ hội trở thành công dân sẽ được rộng mở.

Định cư theo diện bảo lãnh: Định cư diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình là chính sách cho phép công dân hoặc thường trú nhân Úc được đón người thân trong gia đình cùng sang định cư Úc. Đây là một chính sách thể hiện tính nhân đạo của quốc gia này đối với những công dân của họ.

Định cư thông qua diện lao động có tay nghề: Đây là chính sách cho phép những người có kỹ năng hay tay nghề mà nước Úc đang thiếu nhân lực được nhập cư để sinh sống và làm việc. Đây là con đường thực tế nhất cho người lao động bởi lẽ chính phủ không quan tâm bạn đến từ đâu, chỉ cần bạn chứng minh được mình đủ năng lực và là chính sách thu hút những nhân tố tài năng cho nước Úc. Dựa vào hệ thống điểm nhập cư và chỉ tiêu về số lượng nhập cư của từng ngành nghề, Chính phủ Úc sẽ xét theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Định cư theo diện kết hôn:Là chính sách cho phép công dân hoặc thường trú nhân được bảo lãnh vợ/chồng hoặc vị hôn thê/hôn phu hợp pháp của mình cùng đến định cư Úc. Không thể phủ nhận rằng các cuộc hôn nhân nghiêm túc là rất nhiều, tuy nhiên đây cũng là một “thị trường” rất màu mỡ cho những người làm môi giới và cả những người kiếm tiền bằng “dịch vụ kết hôn” nên phải cẩn thận vì sẽ có những rủi ro nhất định.

Định cư theo diện đầu tư: Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn nhất để định cư Úc. Vì với diện đầu tư, Chính phủ Úc hiện tại khuyến khích doanh nhân nước ngoài đến Úc để phát triển kinh doanh, những người này có thể định cư theo diện doanh nhân đầu tư. Những người định cư theo diện này phải là người có đóng góp cho nước Úc về mặt kinh nghiệm kinh doanh, đa dạng văn hóa và nguồn vốn. Với chương trình định cư này, đương đơn được phép đưa các thành viên trong gia đình đến sinh sống, học tập và làm việc tại Úc.

Trên đây GLFIN đã liệt kê những cách định cư Úc phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Vậy nên quý khách chắc đã có sự lựa chọn định cư Úc bằng cách nào rồi. Liên hệ GLFIN để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Cập nhật chương trình định cư Úc MỚI NHẤT 2020-2021
 • Vị trí địa lý: Tọa lạc tại lục địa Úc, bao quanh là Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương
 • Thủ đô: Canberra
 • Diện tích:: 7.682.300 km2
 • Đường bờ biển: 36.735 km
 • Đỉnh cao nhất: Núi Kosciuszko (2.228 m) thuộc dãy núi Great Dividing
 • Dân số: 25.216.379 (T11/2019)
 • Mật độ dân số: 3 người/km2
 • Múi giờ: GMT+10 GMT+9,5 GMT+8
 • Đơn vị tiền tệ: Australian dollar (AUD)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh…
 • Phân cấp hành chính: 6 bang và 2 vùng lãnh thổ đại lục

  New South Wales (NSW)
   
  Victoria (VIC)
   
  Queensland (QLD)
   
  Tây Úc (WA)
   
  Nam Úc (SA)
   
  Thủ đô Canberra (ACT)
   
  Tasmania (TAS)
   
  Lãnh thổ phương Bắc (NT)
   

1

188A

Diện kinh doanh sáng tạo Sở hữu tài sản 800.000 AUD

2

188B

Diện đầu tư Trái phiếu chính phủ Sở hữu tài sản 2,25 triệu AUD Đầu tư trái phiếu 1,5 triệu AUD

3

188C

Diện đầu tư trọng yếu Đầu tư 5 triệu AUD vào lĩnh vực được chỉ định

4

132

Diện doanh nhân tài năng Sở hữu tài sản 1,5 triệu AUD Đầu tư theo yêu cầu của Tiểu ba

 • 1. 188A – VISA ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH ĐỔI MỚI

  + Phù hợp cho các doanh nhân/nhà đầu tư có ý định thành lập mới/mua lại doanh nghiệp tại Úc.
  + Khi nhận được visa, khách hàng đến Úc để thực hiện kinh doanh và chứng minh việc kinh doanh thành công để nhận thường trú 888A.
 • Quá trình
 • ƯU ĐIỂM

  • • Mức yêu cầu chứng minh tài chính thấp
  • • Sau khi thoả mãn các điều kiện và được cấp visa 188A, đương đơn chính có thể trao quyền quản lý doanh nghiệp tại Úc cho vợ/chồng. Bằng cách này, một người có thể quản lý doanh nghiệp ở Úc và một người vẫn có thể quản lý doanh nghiệp ở Việt Nam.
 • Điều kiện xin Visa
 • 2. 188B – DIỆN ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU CHÍNH PHỦ

Chương trình thường trú nhân thông qua đầu tư vào bất động sản cho phép cấp giấy phép thường trú cho người nước ngoài muốn đầu tư vào

  + 188B là visa tạm trú 4 năm với mức đầu tư là 1,5 triệu AUD trong thời hạn 4 năm.
  + Hình thức đầu tư vào trái phiếu chính phủ do Chính phủ Tiểu bang chỉ định.
  + Trái phiếu chính phủ có tỉ giá lãi xuất thấp nhưng cũng ít rủi ro hơn.
 • Quá trình
 • ƯU ĐIỂM

  • • Yêu cầu đối với đương đơn linh động: có thể là chủ doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư.
  • • Đầu tư vào trái phiếu chính phủ với ít rủi ro
  • • Trực tiếp quản lý doanh nghiệp không phải là điều kiện bắt buộc trong quá trình xin visa thường trú (888B)
  • • Sau khi thoả mãn các điều kiện và được cấp visa 188B, đương đơn chính có thể trao quyền quản lý đầu tư tại Úc cho vợ/chồng. Bằng cách này, một người có thể quản lý đầu tư ở Úc và một người vẫn có thể quản lý doanh nghiệp/đầu tư ở Việt Nam.
 • Điều kiện xin Visa
 • 3. 188C – DIỆN ĐẦU TƯ TRỌNG YẾU

  + 188C là visa đầu tư giá trị cao với 5 triệu AUD và đương đơn cần chứng minh quyền sở hữu hợp pháp tài sản này.
  + Diện này không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh/đầu tư, không giới hạn tuổi và không xét thang điểm di trú.
 • Quá trình
 • ƯU ĐIỂM

  • • Không giới hạn số tuổi
  • • Không yêu cầu chứng minh kinh nghiệm kinh doanh/đầu tư
  • • Không xét thang điểm di trú
  • • Khi chứng minh sở hữu tài sản 5 triệu AUD, các phương thức như được tặng hoặc thừa kế được chấp nhận
  • • Thời hạn yêu cầu cư trú tại Úc rất thấp (chỉ 40 ngày/năm)
  • • Vợ/chồng của đương đơn có thể thay thế cư trú tại Úc (180 ngày/năm)
 • Điều kiện xin Visa
 • 4. 132A – DIỆN ĐẦU TƯ TRỌNG YẾU

Chương trình thường trú nhân thông qua đầu tư vào bất động sản cho phép cấp giấy phép thường trú cho người nước ngoài muốn đầu tư vào

  + 132A là visa thường trú với tính chất gần giống với visa 188A nhưng với số tiền đầu tư lớn hơn.
  + Diện này phù hợp với doanh nhân có doanh thu công ty đạt mức 3 triệu AUD và sẵn sàng đến Úc đầu tư hoặc sáng lập doanh nghiệp.
  + Yêu cầu doanh nghiệp dự định thành lập phải mang đến lợi ích rõ ràng và vượt bậc cho nền kinh tế Úc
 • Quá trình
 • ƯU ĐIỂM

  • Được cấp visa thường trú ngay khi nộp đơn
  • Không ràng buộc về thời gian lưu trú tại Úc
 • Điều kiện xin Visa

Định cư Úc cần điều kiện gì?

Sau đây GLFIN sẽ đưa ra so sánh về những điều kiện cần có để định cư Úc theo diện đầu tư cho quý khách hàng dễ dàng theo dõi để có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu quý khách hàng còn thắc mắc định cư Úc cần điều kiện gì thì liên hệ ngay GLFIN - công ty tư vấn đầu tư định cư nước ngoài để được giải đáp thắc mắc và biết thêm nhiều chương trình định cư Úc ngay hôm nay nhé!

Tin tức

Chi phí đi định cư Úc được mang bao nhiêu tiền

02/10/2020

Đi định cư Úc được mang bao nhiêu tiền có lẽ là câu hỏi chung của các gia đình, cá nhân người Việt khi có nhu cầu đi định cư Úc.

10 khó khăn thường gặp khi thay đổi môi trường sống

23/03/2020

Thay đổi môi trường sống là cách mà mọi người thường lựa chọn nhằm tạo ra những điều kiện tốt hơn để bản thân phát triển. Mọi người có thể thay đổi từ môi trường nông thôn sang thành thị, từ môi trường trong nước sang nước ngoài và ngược lại.

9 điều giải thích vì sao Úc là quốc gia đáng sống nhất hành tinh

24/03/2020

Xứ sở Kangaroo-đất nước Úc xinh đẹp luôn là điểm đến, là quốc gia đáng mơ ước của nhiều người. Lý do nào khiến Úc luôn lọt Top các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Mời bạn theo chân GLFIN giải đáp thắc mắc này.

Liên hệ tư vấn