Chương trình đầu tư nhận thẻ thường trú vĩnh viễn (PR) Cộng hoà Síp (Cyprus) đã được sửa đổi và có hiệu lực từ ngày 24/03/2021 nhằm hướng đến việc gia tăng quyền lợi và việc dễ dàng tiếp cận chương trình cho các nhà đầu tư. Cụ thể như sau:

1. Hình thức đầu tư: cho phép các hình thức đầu tư khác ngoài đầu tư bất động sản nhà ở mới

Ngoài hình thức đầu tư vào bất động sản nhà ở mới với giá trị tối thiểu 300.000 EUR như trước đây, nhà đầu tư có thêm các lựa chọn khác.

  • Đầu tư vào bất động sản thương mại (mới hoặc mua lại) bao gồm: văn phòng, cửa hàng và khách sạn.
  • Đầu tư góp vốn vào một doanh nghiệp tại Cộng hoà Síp, với điều kiện là doanh nghiệp này phải hoạt động thực tế tại Síp và sử dụng ít nhất 05 lao động.
  • Đầu tư vào các Quỹ đầu tư Cộng Hoà Síp: Quỹ đầu tư phái sinh (không giới hạn số lượng nhà đầu tư tham gia), hoặc Quỹ đầu tư phái sinh (giới hạn số lượng nhà đầu tư tham gia), hoặc Quỹ đầu tư phái sinh đã đăng ký.

2. Yêu cầu đối với nhà đầu tư

  • Nhà đầu tư phải duy trì khoản đầu tư hiện có hoặc thay thế bằng khoản đầu tư khác có giá trị tương đương hoặc lớn hơn để duy trì tình trạng thường trú.
  • Không yêu cầu khoản ký quỹ vào ngân hàng Síp (như trước đây, chương trình yêu cầu ký quỹ đến 30.000 EUR vào tài khoản ngân hàng tại Síp)
  • Việc chứng minh thu nhập hàng năm đảm bảo cho cuộc sống tại Síp có thể xem xét cả nguồn thu nhập của nhà đầu tư và vợ/chồng.
  • Nhà đầu tư và vợ/chồng cung cấp lý lịch tư pháp rõ ràng, đảm bảo không phải là mối đe dọa dưới bất kỳ hình thức nào đối với trật tự an toàn xã hội ở Síp.
  • Ngoài ra, chương trình vẫn yêu cầu nhà đầu tư không thực hiện bất kỳ loại công việc nào tại Síp, ngoài việc giữ chức vụ giám đốc của chính doanh nghiệp đã chọn đầu tư theo chính sách hiện hành. Nghĩa là nhà đầu tư có thể là cổ đông của một doanh nghiệp đã đăng ký tại Síp và nhận cổ tức của doanh nghiệp đó, hoặc giữ chức vụ giám đốc trong doanh nghiệp đó mà không nhận lương.

3. Chứng minh nơi cư trú tại Cộng Hoà Síp

Yêu cầu này không hẳn là một thay đổi mới, được áp dụng đối với trường hợp nhà đầu tư không lựa chọn hình thức đầu tư là bất động sản nhà ở mới. Ngoài việc thực hiện các hình thức đầu tư được kể trên, nhà đầu tư cần cung cấp thêm tài liệu liên quan về nơi cư trú tại Síp, ví dụ như hợp đồng mua bán, hợp đồng cho thuê hoặc chứng nhận quyền sở hữu nhà. Việc cung cấp tài liệu này phải hoàn thành trước khi nộp hồ sơ xin thường trú.

4. Một số lưu ý về việc nộp bộ hồ sơ cư trú

Để được cấp thường trú (PR) Cộng Hoà Síp, nhà đầu tư cần cung cấp chứng từ chứng minh đã thanh toán khoản đầu tư, cụ thể:

  • Đối với hình thức đầu tư bất động sản nhà ở, nhà đầu tư được phép cung cấp chứng từ chứng minh đã thanh toán trước tối thiểu 200.000 EUR (cộng VAT nếu có) cho chủ đầu tư.
  • Đối với hình thức đầu tư khác, nhà đầu tư vẫn phải hoàn thiện khoản đầu tư tối thiểu 300.000 EUR (cộng VAT nếu có).

Trên đây là các nội dung thay đổi về chương trình đầu tư thường trú (PR) Cộng Hoà Síp, việc điều chỉnh nới lỏng các chính sách của chương trình thường trú Síp cho thấy Cộng Hòa Síp vẫn luôn chào đón các nhà đầu tư quốc tế đến cư trú tại đảo quốc xinh đẹp này. Bên cạnh việc bổ sung các chính sách mới thuận lợi hơn cho nhà đầu tư thì quyền lợi về việc bão lãnh vẫn giữ nguyên, cụ thể chương trình thường trú vẫn cấp quyền cư trú cho vợ/chồng, con cái dưới 25 tuổi chưa kết hôn còn phụ thuộc tài chính (với điều kiện cung cấp bằng cử nhân hoặc thạc sĩ) và cha mẹ của nhà đầu tư lẫn cha mẹ vợ/chồng.

Đây là lần đầu tiên chính phủ Cộng hoà Síp đưa ra các nới lỏng đáng kinh ngạc đối với chương trình thường trú và cũng không nói rõ rằng các chính sách này sẽ duy trì trong bao lâu. Do vậy, ngay lúc này khi các chính sách mới tích cực vừa được ban hành, các nhà đầu tư hãy tận dụng lợi thế này để thực hiện ngay dự định đầu tư và liên hệ với chúng tôi - GLFIN sẵn sàng đồng hành lắng nghe các dự định của Quý nhà đầu tư.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình thường trú Cộng Hòa Síp, Quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ GLFIN – Công ty tư vấn đầu tư định cư nước ngoài.

Địa chỉ: Toà nhà Everrich Infinity, 290 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

Website: www.glfin.vn hoặc hotline: 0985.88.99.43 hoặc email: glfin@glfin.vn

Cộng hoà Síp (Cyprus) là một trong những quốc gia đáng sống và định cư

Tin tức

VISA Vàng Hy Lạp trở lại đứng đầu và Phổ biến nhất Châu Âu...

23/11/2021

Năm ngoái, Hy Lạp đã nhường ngôi vị Visa vàng của EU (Châu Âu) cho Bồ Đào Nha. Bây giờ, người Hy Lạp đã trở lại - với một sự báo thù.

SỐ LƯỢNG HỒ SƠ VISA VÀNG HY LẠP ĐƯỢC DUYỆT MỖI THÁNG TĂNG 36...

12/10/2021

Kể từ năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh thì chương trình GOLDEN VISA Hy Lạp đã tăng trưởng trở lại. Số lượng hồ sơ Visa Vàng Hy Lạp được duyệt đang...

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CYPRUS ĐÃ HOÀN THIỆN 2021

30/09/2021

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CYPRUS ĐÃ HOÀN THIỆN 2021

NGƯỜI VIỆT NAM ĐỨNG ĐẦU DANH SÁCH NỘP HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH VI...

23/09/2021

NGƯỜI VIỆT NAM ĐỨNG ĐẦU DANH SÁCH NỘP HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH VISA KHỞI NGHIỆP CANADA

XU THẾ ĐẦU TƯ DI TRÚ NĂM 2021

16/08/2021

XU THẾ ĐẦU TƯ DI TRÚ TRONG NĂM 2021

Châu Âu 'bung cửa' cho du khách

10/06/2021

Nếu mùa hè năm ngoái của châu Âu bị hủy hoại bởi "bóng ma" COVID-19 thì năm nay với sự có mặt của vắc xin, châu Âu kỳ vọng sẽ có một mùa hè nhộn nhịp...

THÊM LỰA CHỌN ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌ...

05/05/2021

GIỜ ĐÂY NHÀ ĐẦU TƯ CÓ THÊM LỰA CHỌN ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH VANUATU

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐIÊN CUỒNG SĂN LÙNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở HY LẠP (...

20/04/2021

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐIÊN CUỒNG SĂN LÙNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở HY LẠP (GREECE) SUỐT ĐẠI DỊCH CORONA

5 sai lầm phổ biến khi tham gia chương trình đầu tư quốc tịc...

19/04/2021

Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CIP) được coi là một trong những chương trình đầu tư quốc tịch đơn giản nhất, nhanh nhất và dễ hiểu nhất trê...

Liên hệ tư vấn