9 ĐIỀU GIẢI THÍCH VÌ SAO ÚC LÀ QUỐC GIA ĐÁNG SỐNG NHẤT HÀNH TINH


Xứ sở Kangaroo-đất nước Úc xinh đẹp luôn là điểm đến, là quốc gia đáng mơ ước của nhiều người. Lý do nào khiến Úc luôn lọt Top các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Mời bạn theo chân GLFIN giải đáp thắc mắc này.

Úc là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Úc là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Khí hậu ôn hòa vô cùng dễ chịu

Khí hậu mỗi vùng, mỗi quốc gia được coi là chướng ngại vật đầu tiên để một người đưa ra quyết định có gắn bó cả đời tại đó hay không. Vì thế, thật không khó hiểu nếu rất nhiều người đặt chân đến Úc và muốn sống trọn đời đây bởi vì quá yêu thích khí hậu ôn đới dung hòa nơi đây. 

Úc có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông như miền Bắc Việt Nam nhưng lại không khắc nghiệt như vậy. Nhiệt độ mùa hè là 16-26 độ, mùa đông 6-14 độ, mùa thu và mùa xuân không khí mát mẻ. Đa phần toàn bộ lãnh thổ Úc đều là khí hậu nhiệt đới 4 mùa trong lành, quanh năm ôn hòa, dễ chịu.

Thiên nhiên hoang dã tuyệt diệu

Kangaroo-chuột túi được coi là biểu tượng khi nói về nước Úc. Các loài động vật hoang dã nơi đây cũng rất đa dạng bởi đất nước xinh đẹp này sở hữu thảm thực vật vô cùng phong phú. Diện tích đất tự nhiên lớn, khí hậu ôn hòa tạo điều kiện cho nền sản xuất nông nghiệp phát triển. Sống tại Úc bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại trái cây, rau củ tươi mát, ngon lành hàng ngày như táo, nho, lê...Đây là những nông sản nổi tiếng được xuất khẩu nhiều của nước Úc ra toàn thế giới.

Ở Úc có rất nhiều rừng nhiệt đới hoang dã, các bãi biển xanh tuyệt đẹp, sa mạc lớn, khu trượt tuyết hay nghỉ mát hiện đại thu hút nhiều khách thăm quan.

Thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp nước Úc

Hình 1. Thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp nước Úc

Con người thân thiện, năng động

Úc là một quốc gia đa văn hóa. Úc cũng là quốc gia của nhiều người nhập cư vì thế, con người nơi đây có sự thân thiện, cởi mở do được giao thoa văn hóa. Tiếng anh là ngôn ngữ chính tại Úc, ngoài ra tiếng quan thoại, tiếng Ý, Ả Rập và Hy Lạp cũng là một số ngôn ngữ được sử dụng nhiều. Tại Úc, vấn nạn phân biệt chủng tộc không diễn ra, mọi người đều sống chan hòa, vui vẻ và rất mến khách.

Các vùng lãnh thổ tại Úc thường là tự trị nhưng được giám sát dưới khối thịnh vượng chung. Việc quản lý súng ở đây rất chặt chẽ, tỷ lệ tội phạm tại Úc rất thấp, đây là quốc gia có tình hình chính trị khá ổn định, an toàn. Bạn hoàn toàn có thể ra ngoài và buổi tối, đêm khuya, đường phố luôn đông người và an toàn.

Mật độ dân số thấp

Nếu như ở Việt Nam bạn đã quen với một môi trường đông đúc dân cư đến mức ngột ngạt thì bước chân đến Úc bạn sẽ thấy thật dễ thở! Mật độ dân tại Úc chỉ khoảng 6,4 người/m2 thấp nhất thế giới. Bạn sẽ không còn phải nhìn thấy cảnh xếp hàng chen lấn, ùn tắc giao thông...khi sống tại Úc. Điều này thật tuyệt vời!

Mật độ dân số nước Úc được đánh giá thấp nhất thế giới

Hình 2. Mật độ dân số nước Úc được đánh giá thấp nhất thế giới

Nền giáo dục tuyệt vời

Nhiều trường học danh tiếng tại Úc luôn đạt Top những trường tốt nhất thế giới. Sống tại đây bạn và thế hệ sau của bạn sẽ nhận được nền giáo dục đạt chất lượng chuẩn quốc tế. Nhất là lĩnh vực nghiên cứu luôn được chính phủ Úc đầu tư rất nghiêm túc. Đó là lý do có rất nhiều du học sinh chọn Úc là điểm đến du học hàng đầu.

Chính sách an sinh xã hội tốt nhất

So với nhiều quốc gia trong khu vực, chính sách xã hội và trợ cấp tại Úc được cho là tốt hơn nhiều. Con em theo học tại các trường từ mẫu giáo đến trung học đều được chính phủ tài trợ giáo dục. Tỷ lệ thất nghiệp ở Úc cũng ít hơn nhiều so với quốc gia khác (chỉ khoảng 5%), độ tuổi từ 15-64 tuổi, dân Úc đều có việc làm phù hợp với mức lương cao. Người dân tại Úc sống rất cao tuổi, tuổi thọ trung bình đến 82 tuổi chứng tỏ Úc là quốc gia thực sự đáng để sống.

Các gói chính sách an sinh và trợ cấp xã hội đều công bằng đối với người nhập cư hoặc dân bản ngữ. Bạn sẽ luôn cảm thấy được đối xử bình đẳng khi sống tại Úc.

Tuổi thọ người dân Úc khá cao

Hình 3. Tuổi thọ người dân Úc khá cao

Sự chăm sóc y tế tốt nhất thế giới

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân của Úc và bảo hiểm y tế cho toàn dân Úc thực hiện rất hiệu quả. Người dân sẽ được hưởng nhiều sự chăm sóc y tế hiện đại, cập nhật theo thế giới với đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn nghề nghiệp.

Giao thông thuận tiện

Di chuyển tại Úc sẽ chủ yếu bằng đường bộ, giao thông công cộng như xe bus rất phổ biến trong nội thành. Ngoại thành thì sử dụng đường sắt là chính. Các loại xe điện cũng được sử dụng rất nhiều tại nơi đây. Tình trạng tắc đường, ô nhiễm tại Úc sẽ được giảm thiểu nhiều do hệ thống giao thông thân thiện như vậy.

Tự do tôn giáo 

Thiên chúa giáo được coi là tôn giáo chính ở Úc. Tuy nhiên với nền văn hóa đa sắc tộc, tôn giáo ở Úc cũng rất phong phú. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tôn giáo để tin theo, cơ sở vật chất như đền, chùa, nhà thờ cũng được xây dựng nhiều để phục vụ đất nước đa tôn giáo này. 

Tựu chung một điều rằng tại Úc có rất nhiều nét phong phú, năng động, thân thiện, thiên nhiên thì hoang dại, khí hậu lại hài hòa. Đây thực sự là miền đất hứa, vùng đất đáng sống nhất trên thế giới.

 

Tin tức

VISA Vàng Hy Lạp trở lại đứng đầu và Phổ biến nhất Châu Âu...

23/11/2021

Năm ngoái, Hy Lạp đã nhường ngôi vị Visa vàng của EU (Châu Âu) cho Bồ Đào Nha. Bây giờ, người Hy Lạp đã trở lại - với một sự báo thù.

SỐ LƯỢNG HỒ SƠ VISA VÀNG HY LẠP ĐƯỢC DUYỆT MỖI THÁNG TĂNG 36...

12/10/2021

Kể từ năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh thì chương trình GOLDEN VISA Hy Lạp đã tăng trưởng trở lại. Số lượng hồ sơ Visa Vàng Hy Lạp được duyệt đang...

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CYPRUS ĐÃ HOÀN THIỆN 2021

30/09/2021

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CYPRUS ĐÃ HOÀN THIỆN 2021

NGƯỜI VIỆT NAM ĐỨNG ĐẦU DANH SÁCH NỘP HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH VI...

23/09/2021

NGƯỜI VIỆT NAM ĐỨNG ĐẦU DANH SÁCH NỘP HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH VISA KHỞI NGHIỆP CANADA

XU THẾ ĐẦU TƯ DI TRÚ NĂM 2021

16/08/2021

XU THẾ ĐẦU TƯ DI TRÚ TRONG NĂM 2021

Châu Âu 'bung cửa' cho du khách

10/06/2021

Nếu mùa hè năm ngoái của châu Âu bị hủy hoại bởi "bóng ma" COVID-19 thì năm nay với sự có mặt của vắc xin, châu Âu kỳ vọng sẽ có một mùa hè nhộn nhịp...

THÊM LỰA CHỌN ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌ...

05/05/2021

GIỜ ĐÂY NHÀ ĐẦU TƯ CÓ THÊM LỰA CHỌN ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH VANUATU

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐIÊN CUỒNG SĂN LÙNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở HY LẠP (...

20/04/2021

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐIÊN CUỒNG SĂN LÙNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở HY LẠP (GREECE) SUỐT ĐẠI DỊCH CORONA

5 sai lầm phổ biến khi tham gia chương trình đầu tư quốc tịc...

19/04/2021

Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CIP) được coi là một trong những chương trình đầu tư quốc tịch đơn giản nhất, nhanh nhất và dễ hiểu nhất trê...

Liên hệ tư vấn