10 lý do thuyết phục bạn nên định cư tại Canada

Nếu bạn đang còn băn khoăn, lo lắng về cuộc sống xa xứ khi sống tại Canada thì 10 lý do nên định cư tại Canada trong bài viết sau đây sẽ thuyết phục bạn muốn trở thành công dân Canada ngay lập tức.

Đầu tư định cư Canada

1. Canada-quốc gia hòa bình, an ninh tốt 

Với tình hình thế giới đầy bạo loạn, khủng bố, đấu súng xảy ra liên miên thì yêu cầu đầu tiên khi bạn muốn xuất ngoại đó là quốc gia bạn muốn đến có an toàn không? Không giống như Mỹ được tự do sử dụng súng đạn, Canada quản lý vũ khí rất nghiêm ngặt. Canada là đất nước có chỉ số hòa bình toàn cầu GPI đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Tỷ lệ tội phạm tại quốc gia này rất thấp, có thể nói Canada là quốc gia có tình hình an ninh và chính trị tương đối tốt.

 Canada được đánh giá là một trong những quốc gia hòa bình nhất trên thế giới

Hình 1. Canada được đánh giá là một trong những quốc gia hòa bình nhất trên thế giới


2. Chính sách nhập cư thu hút

Một số ví dụ cho thấy về chế độ thu hút nhập cư tới canada khi chính phủ tăng rất nhiều chương trình bảo lãnh cho người thân để thu hút đưa những thành viên còn lại của gia đình tới canada.

Với dự định mời 1.3 triệu người nhập cư vào năm 2021 thì canada là lựa chọn hàng đầu cho người dân nhập cư. Trên khắp các tỉnh, bang và vùng lãnh thổ của canada cung cấp hơn 70 chương trình thu hút nhập cư được triển khai rộng rãi. 

Canada là quốc gia tin vào sự đoàn tụ của gia đình nên các mục tiêu mới nhất dành cho người thân luôn được mở rộng. Không chỉ vậy quốc gia này còn đưa ra những chương trình cho phép các tỉnh bang lựa chọn những công nhân có kinh nghiệm về những lĩnh vực khác nhau như, xưởng sản xuất, nhà hàng, khách sạn, thực phẩm, kỹ thuật.. để trở thành thường trú nhân.

3. Nền giáo dục hàng đầu và học tập miễn phí 

Tùy theo từng tỉnh bang khác nhau có những chế độ khác nhau nhưng bất cứ ở đâu trên đất nước canada con bạn cũng được tiếp cận với giáo dục công cộng miễn phí khi ở trong độ tuổi học hành từ 5 đến 18 tuổi.

Vì chế độ thu hút người nhập cư nên khi bạn mới đến canada thì bạn vẫn luôn được hỗ trợ để ghi danh con cái vào các trường miễn phí tại địa phương. Dịch vụ này cũng có thể giúp bạn có một mã số thuế và thẻ ngân hàng để tìm cho mình và gia đình một chỗ ở thuận tiện.

Nền giáo dục hàng đầu tại Canada

Hình 2. Nền giáo dục hàng đầu tại Canada

Chắc chắn bạn sẽ tìm cho con cái bạn một trường học một môi trường học tập lý tưởng khi có tới 7.500 trường tiểu học và trung học trên khắp đất nước canada.

Bằng cấp tại Canada được cả thế giới công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy kể cả khi bạn tốt nghiệp tại Canada và muốn làm việc cho các tổ chức nước ngoài hoặc các quốc gia khác thì bạn hoàn toàn được công nhận và tạo điều kiện tốt nhất.

4. Khí hậu ôn hòa 

Khi đến với một quốc gia điều bạn luôn quan tâm là khí hậu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Thật dễ hiểu khi nhiều người đặt chân đến xứ sở lá Phong và muốn sống trọn đời ở đất nước này bởi khí hậu ôn đới nơi đây.

Với vùng khí hậu bốn mùa rõ rệt, nhiệt độ mùa hè ko khắc nghiệt chỉ từ 21 đến 30 độ C. Mùa thu và xuân mát mẻ, mùa đông có tuyết rơi nhưng nhìn chung khí hậu Canada ôn hòa, dễ chịu.

5. Thiên nhiên tuyệt đẹp

Nhắc đến Canada là sự ưu đãi của thiên nhiên với những rừng phong đẹp mê lòng người.

Thiên nhiên ưu đãi tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của sinh thái phát triển với 40 công viên và khu bảo tồn quốc gia trải dài khắp các tỉnh và vùng lãnh thổ . Một số công viên được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể thế giới.

Nền giáo dục hàng đầu tại Canada

    Hình 3. Thiên nhiên tuyệt đẹp tựa tranh vẽ tại Canada
Canada là đất nước có hệ sinh thái phong phú và thiên nhiên tươi đẹp với nhiều địa danh nổi tiếng như bờ biển British Clumbia, dãy núi đá Rocky hùng vĩ, hay những ngọn đồi gồ ghề và bờ biển thơ mộng Đại Tây Dương..

6. Môi trường và cơ hội làm việc lý tưởng

Canada mở rộng rất nhiều chương trình thu hút đầu tư và có kế hoạch thúc đẩy doanh nghiệp. Nên cơ hội việc làm rất phong phú. Các chuyên gia nghỉ hưu nhiều nên một số ngành thị trường làm việc tăng theo cấp số nhân.

7. Quyền tự do, bình đẳng

 Đến với canada bạn được bảo vệ về quyền bình đẳng dù bạn là ai vì dựa theo luật hiến chương về quyền và tự do. Luật pháp canada được xây dựng trên một thể ưu tiên về quyền bình đẳng tự do của con người chống phân biệt đối xử dù bạn là lực lượng lao động hay công dân bình thường.

Canada là một quốc gia tự do bình đẳng 

Hình 4. Canada là một quốc gia tự do bình đẳng

8. Nền kinh tế lớn mạnh

Đối với một người nhập cư, lựa chọn đất nước có nền kinh tế phát triển để sinh sống chính là cơ hội, là tiềm năng về nghề nghiệp, về mức lương nuôi sống bản thân và gia đình. Canada là một đất nước như thế. Nó là một cường quốc lớn mạnh nhất thuộc nhóm G7 với nền công nghiệp vô cùng hiện đại và phát triển. Nền kinh tế phát triển hơn cũng là cơ hội về một mức lương cao cho những người lao động muốn đến làm việc tại Canada.

9. Sự chăm sóc y tế miễn phí

Ở Canada tất cả các công dân và cư trú hợp pháp đều được chăm sóc sức khỏe miễn phí. Trung bình người dân Canada đều được hưởng ít nhất $ 6.500 CAD một năm cho việc chăm sóc sức khỏe. Tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ Canada sẽ cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp miễn phí ngay cả khi bạn không có thẻ bảo hiểm y tế.

10. Nền văn hóa đa dạng

Chính phủ Canada luôn có những chính sách mở cho những người nhập cư giữ gìn văn hóa của quốc gia mình khi đến với Canada. Nạn phân biệt chủng tộc không có tại đây, con người Canada nói chung rất hòa đồng, dễ chịu và mến khách cũng bởi Canada có rất nhiều người nhập cư. Nền văn hóa đa dạng, giao thoa sẽ khiến bạn không quá khác biệt khi tới sống tại Canada.

Nhìn vào 10 lý do về về kinh tế, chính trị, an ninh trật tự, văn hóa, y tế cộng đồng, thiên nhiên và con người tại Canada trên đây thì xứ sở cây Phong là vùng đất đáng sống và định cư lâu dài cho bạn và gia đình.

Tin tức

VISA Vàng Hy Lạp trở lại đứng đầu và Phổ biến nhất Châu Âu...

23/11/2021

Năm ngoái, Hy Lạp đã nhường ngôi vị Visa vàng của EU (Châu Âu) cho Bồ Đào Nha. Bây giờ, người Hy Lạp đã trở lại - với một sự báo thù.

SỐ LƯỢNG HỒ SƠ VISA VÀNG HY LẠP ĐƯỢC DUYỆT MỖI THÁNG TĂNG 36...

12/10/2021

Kể từ năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh thì chương trình GOLDEN VISA Hy Lạp đã tăng trưởng trở lại. Số lượng hồ sơ Visa Vàng Hy Lạp được duyệt đang...

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CYPRUS ĐÃ HOÀN THIỆN 2021

30/09/2021

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CYPRUS ĐÃ HOÀN THIỆN 2021

NGƯỜI VIỆT NAM ĐỨNG ĐẦU DANH SÁCH NỘP HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH VI...

23/09/2021

NGƯỜI VIỆT NAM ĐỨNG ĐẦU DANH SÁCH NỘP HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH VISA KHỞI NGHIỆP CANADA

XU THẾ ĐẦU TƯ DI TRÚ NĂM 2021

16/08/2021

XU THẾ ĐẦU TƯ DI TRÚ TRONG NĂM 2021

Châu Âu 'bung cửa' cho du khách

10/06/2021

Nếu mùa hè năm ngoái của châu Âu bị hủy hoại bởi "bóng ma" COVID-19 thì năm nay với sự có mặt của vắc xin, châu Âu kỳ vọng sẽ có một mùa hè nhộn nhịp...

THÊM LỰA CHỌN ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌ...

05/05/2021

GIỜ ĐÂY NHÀ ĐẦU TƯ CÓ THÊM LỰA CHỌN ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH VANUATU

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐIÊN CUỒNG SĂN LÙNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở HY LẠP (...

20/04/2021

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐIÊN CUỒNG SĂN LÙNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở HY LẠP (GREECE) SUỐT ĐẠI DỊCH CORONA

5 sai lầm phổ biến khi tham gia chương trình đầu tư quốc tịc...

19/04/2021

Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CIP) được coi là một trong những chương trình đầu tư quốc tịch đơn giản nhất, nhanh nhất và dễ hiểu nhất trê...

Liên hệ tư vấn