Định cư nước ngoài theo diện đầu tư được biết đến là xu hướng phổ biến của những người có vốn đầu tư và có nhu cầu định cư lâu dài tại các đất nước phát triển trên thế giới. Đây được hiểu là hình thức chuyển đổi vốn đầu tư sang một một quốc gia khác. Người định cư tại đây sẽ được hưởng những quyền lợi gần giống với người bản địa do đó chúng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy nếu định cư theo hình thức này cần lưu ý những điều gì? 

Về quốc gia đầu tư định cư nước ngoài theo diện đầu tư

Lựa chọn quốc gia đầu tư định cư phù hợp mang lại tỉ lệ thành công cao

Lựa chọn quốc gia đầu tư định cư phù hợp mang lại tỉ lệ thành công cao

Đây là vấn đề bạn cần lưu ý hàng đầu để chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng cho quá trình xét duyệt hồ sơ thành công thuận lợi. Để quyết định chọn quốc gia đầu tư định cư lâu dài, bạn nên xem xét kỹ gói quyền lợi mà đương đơn nhận được khi tham gia chương trình đầu tư định cư. 

Đồng thời, bạn cũng cần phân tích kĩ tỉ lệ thành công và rủi ro khi lựa chọn lĩnh vực đầu tư vào quốc gia đó.

Mỗi một quốc gia sẽ có quy định riêng cũng như những chính sách đãi ngộ nhất định dành cho nhà đầu tư. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu và vạch ra cho mình vài ba cái tên phù hợp nhất.

Điều kiện tài chính khi định cư nước ngoài theo diện đầu tư

Để thực hiện việc định cư nước ngoài theo diện đầu tư, bạn sẽ cần chứng minh tài chính của mình sở hữu tối thiểu 1 triệu đô (giá trị được quy đổi dựa theo đơn vị tiền tệ của nước nhập cư). Vì thế, bạn cần chuẩn bị các tài sản, tiền gửi ngân hàng đủ đáp ứng điều kiện tài chính được đưa ra.

Số tiền đầu tư tối thiểu khi định cư nước ngoài theo diện đầu tư

Tương tự như về điều kiện tài chính, về khoản đầu tư thì số tiền đầu tư tối thiểu khoảng 500.000 USD. Và bạn cũng cần chứng minh tính minh bạch của nguồn tiền đầu tư. Tuỳ từng quốc gia và gói đầu tư định cư của chính phủ nước đó mà khoản đầu tư tối thiểu sẽ khác nhau. Ví dụ như định cư Mỹ theo diện EB5 yêu cầu đầu tư tối thiểu 900.000 USD, định cư đầu tư tại Úc theo diện 188 thì đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD, đầu tư định cư tại Canada tối thiểu 200.000 CAD...

Yêu cầu về đương đơn định cư nước ngoài theo diện đầu tư

Những yêu cầu dành cho đương đơn tham gia đầu tư định cư nước ngoài

Những yêu cầu dành cho đương đơn tham gia đầu tư định cư nước ngoài

Mỗi quốc gia và chương trình định cư đầu tư sẽ có yêu cầu điều kiện khác nhau. Cụ thể như:

Định cư tại Mỹ - EB5:

Chương trình dành cho công dân 14 tuổi trở lên, không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học vấn. EB5 cũng không giới hạn độ tuổi tham gia hay kinh nghiệm về kinh doanh hay quản lý.

Tại Canada:

Mỗi bang tại Canada lại có yêu cầu về đương đơn định cư theo diện đầu tư riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, các bang đều yêu cầu đương đơn có trình độ học vấn, ielts 4.0 - 5.0, có kinh nghiệm kinh doanh và quản lý doanh nghiệp tối thiểu 2-5 năm. 

Tại Australia 

Tại Úc, có 5 chương trình định cư theo diện đầu tư mà bạn có thể lựa chọn như diện Visa 188A/B/C, visa 888 và visa tài năng 132.

Độ tuổi đương đơn phải dưới 55 tuổi. Đương đơn ít nhất phải đạt được 65 điểm trong thang điểm đầu tư định cư và có ít nhất có một bang tại Úc đứng ra bảo lãnh. Đồng thời, đương đơn có kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh thành công.

Và còn nhiều chương trình định cư và các yêu cầu đương đơn cho từng quốc gia khác trên thế giới nữa nên bạn cần tìm hiểu kĩ để có kế hoạch đầu tư định cư hợp lý và thành công.

Lĩnh vực đầu tư định cư nước ngoài theo diện đầu tư

Ở một số quốc gia, họ giới hạn các lĩnh vực đầu tư cho người nước ngoài đầu tư vào. Bạn cần xem xét kĩ lĩnh vực nào đầu tư ít rủi ro mà khả năng xét duyệt hồ sơ nhanh, đảm bảo thành công. Đặc biệt, với mảng đầu tư tài chính, trái phiếu chính phủ, bất động sản, bạn sẽ cần đặc biệt lưu ý đến phân chia giai đoạn vốn đầu tư và quy trình giải ngân cũng như tính rủi ro của nó.

Quy định của pháp luật Việt Nam về đầu tư nước ngoài

Đương đơn tuân thủ chính xác Luật đầu tư 2014 của Việt Nam

Đương đơn tuân thủ chính xác Luật đầu tư 2014 của Việt Nam

Chính phủ Việt Nam khá là mở trong việc khuyến khích công dân đầu tư phát triển kinh doanh ra nước ngoài. Tuy nhiên, khi bạn muốn thực hiện đầu tư ra nước ngoài, bạn sẽ cần tuân thủ các quy định trong Luật đầu tư ban hành năm 2014. 

Luật này quy định, người đầu tư sẽ cần nộp xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời, các hạng mục đầu tư không nằm trong danh sách các ngành nghề bị cấm được quy định trong Luật đầu tư. Kèm theo đó, bạn hoặc tổ chức tín dụng uỷ quyền sẽ cần cam kết về việc tự thu xếp được ngoại tệ. Đồng thời, phải có văn bản xác định nghĩa vụ nộp thuế của cơ quan thuế được tính bắt đầu tư khi nộp hồ sơ đầu tư nước ngoài.

Nhìn chung, việc định cư nước ngoài theo diện đầu tư là phương pháp định cư chính thống có tỉ lệ cạnh tranh khá cao. Nếu bạn muốn đạt tỉ lệ được duyệt hồ sơ và xác suất đầu tư thành công cao thì bạn nên nhờ sự tư vấn của các tổ chức chuyên tư vấn và hỗ trợ du học, đầu tư định cư.

Dịch vụ tư vấn định cư nước ngoài theo diện đầu tư

Tác động của quá trình mở cửa hội nhập quốc tế, người Việt có nhu cầu đi học, đi làm ở nước ngoài. Cùng với đó sự ổn định về công việc, môi trường dẫn đến nhu cầu định cư lâu dài. Định cư nước ngoài theo dạng đầu tư đang là xu hướng định cư phổ biến nhất hiện nay bởi quy trình, thủ tục nhập cư dễ dàng, tiết kiệm chi phí. Tìm kiếm một công ty tư vấn định cư là việc làm đầu tiên khi có nhu cầu đi định cư nước ngoài. Vậy đâu là công ty tư vấn định cư nước ngoài theo diện đầu tư uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Lợi ích khi chọn lựa công ty tư vấn uy tín, chất lượng

Hiện nay định cư nước ngoài đang là xu hướng phổ biến của nhiều gia đình Việt và các bạn trẻ có nhu cầu học tập, sinh sống tại các cường quốc kinh tế phát triển mạnh. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thủ tục, quy trình, chi phí, đi lại, nhà ở,....lại cực kỳ phức tạp. Bạn cần phải tìm hiểu luật xuất, nhập cảnh, những yêu cầu bắt buộc khi định cư,...Do vậy, lựa chọn công ty tư vấn định cư là giải pháp hoàn hảo nhất.

Hiểu rõ hơn về thủ tục, lợi ích định cư theo diện đầu tư

Lợi ích đầu tiên khi bạn chọn lựa một công ty tư vấn chính là hiểu rõ hơn về các loại hình định cư, thủ tục cũng như là lợi ích khi chọn loại hình định cư theo diện đầu tư. Hiện nay, định cư nước ngoài khá đa dạng về loại hình: du học, theo hôn nhân gia đình, theo diện đầu tư. Trong đó, để được cấp thẻ xanh định cư lâu dài các nước Châu Âu hay các quốc gia khác thì các công ty sẽ khuyên bạn nên lựa chọn hình thức theo diện đầu tư.

Bên cạnh đó, công ty sẽ tư vấn những lợi ích khi bạn chọn lựa hình thức này. Đồng thời thủ tục xin định cư theo hình thức này cần phải có những loại giấy tờ nào, xin ở đâu, quy trình ra sao,.... Ngoài ra, đi kèm với đó công ty cũng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi được quan tâm nhiều nhất khi định cư chính là chi phí định cư cần bao nhiêu, vật dụng cần thiết khi định cư,...

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Một lợi ích khác không thể bỏ qua khi chọn công ty tư vấn định cư nước ngoài theo diện đầu tư chính là tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian. Thay vì bạn phải tự tìm kiếm mọi thông tin thì đến với các công ty thì bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn cặn kẽ, kỹ càng nhất về mọi thông tin định cư theo diện đầu tư. Khi bạn tự tìm hiểu thông tin thì không đảm bảo 100% thông tin sẽ chuẩn xác. Do vậy, đến với các chuyên viên họ là người được đào tạo bài bản, có chuyên môn về định cư nước ngoài sẽ cung cấp thông tin chính xác 100% cho bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn có thắc mắc về loại hình định cư theo diện đầu tư có thể hỏi ngay trực tiếp chuyên viên công ty để giải đáp kịp thời. Như vậy, quá trình định cư nước ngoài của bạn sẽ nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi hơn.

Tiêu chí đánh giá dịch vụ tư vấn định cư theo diện đầu tư công ty chất lượng

Thị trường các công ty tư vấn định cư nước ngoài hiện nay khá đa dạng. Cho nên, mỗi khách hàng phải chuẩn bị cho mình một số tiêu chí để đánh giá chất lượng công ty dịch vụ. Quý khách hàng có thể dựa trên một số tiêu chí sau:

- Trung thực trong việc tiếp nhận và tư vấn hồ sơ định cư công khai. Công ty sẽ giúp khách hàng biết được ưu điểm, nhược điểm và khả năng thành công của hồ sơ quý khách đang có. Từ đó đưa ra giải pháp hiệu quả nhất.

- Hợp đồng dịch vụ tư vấn minh bạch, các điều khoản rõ ràng, mang lại lợi ích cho cả hai bên. Đồng thời có chính sách đền bù thiệt hại nếu như tư vấn hồ sơ bị hoàn trả lại.

- Đội ngũ nhân viên có am hiểu về thủ tục, quy định về định cư tại nước ngoài theo diện đầu tư.

- Linh hoạt, xử lý nhanh chóng các tình huống phát sinh

- Thấu hiểu, đồng hành cùng khách hàng, giúp khách hàng giải tỏa căng thẳng trong quá trình làm hồ sơ định cư.

- Chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất.

GLFIN - công ty tư vấn định cư nước ngoài theo diện đầu tư uy tín, chất lượng tại TP HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn định cư theo diện đầu tư chất lượng tại TP HCM thì chúng tôi chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư, chúng tôi tự tin sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho khách hàng.

Bạn nên lựa chọn chúng tôi bởi những ưu điểm vượt trội mà ít công ty nào có được:

- Là công ty dẫn đầu dịch vụ tư vấn định cư nước ngoài theo diện đầu tư tại TP HCM.

- Dịch vụ chất lượng, đa dạng các gói dịch vụ tư vấn định cư tại Châu Âu cũng như các quốc gia khác.

- Cam kết tỷ lệ hồ sơ định cư thành công cao.

- Đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm cùng với đó là hội tụ kinh nghiệm chuyên môn cao.

- Chi phí dịch vụ phù hợp, rẻ nhất thị trường.

Định cư nước theo theo diện đầu tư chính là xu hướng thay độ cuộc sống mới tốt đẹp hơn, hãy để GLFIN đồng hành cùng với quý khách hàng trên con đường chinh phục cuộc sống mới. Nếu còn thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn hồ sơ hãy liên hệ với chúng tôi qua:

- Địa chỉ: 5.07 Tòa nhà Everrich Infinity, 290 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

-  Website: www.glfin.vn

Hotline: 0985.88.99.43

Tin tức

DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI

13/11/2020

Định cư nước ngoài là nguyện vọng của rất nhiều người bởi những lợi ích khi sinh sống tại những quốc gia phát triển là rất lớn. Chính phủ các nước khuyến khích công dân các nước khác đến định cư nhưng thủ tục khá phức tạp đặc biệt là theo diện đầu tư. Chính vì thế, dịch vụ tư vấn định cư nước ngoài hỗ trợ bạn giải quyết những rào cản để nhanh chóng hoàn thành giấc mơ định cư nước ngoài.

ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI CẦN MANG THEO NHỮNG GÌ?

13/11/2020

Định cư nước ngoài cần mang theo những gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều gia đình, rất nhiều bạn trẻ theo đuổi giấc mơ chinh phục cuộc đời mình ở nước ngoài. Bất kể mục đích của bạn là gì: học tập, kinh doanh, làm việc, sum họp với gia đình hay lý do khác, thì khi định cư ở nước ngoài, bạn cũng cần phải “vắt vai” một số hành trang về tư tưởng, về vật chất mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐI ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI

13/11/2020

Dịch vụ tư vấn đi định cư nước ngoài cần bao nhiêu tiền đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, giấc mơ thay đổi cuộc sống, môi trường làm việc và học tập của người Việt rất lớn. Tuy nhiên để tự mình có thể chuẩn bị tốt cũng như xin định cư ở nước ngoài là điều khá khó khăn với không ít người, lúc này đây họ thường tìm kiếm đến các đơn vị dịch vụ.

ĐI ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI CẦN MANG THEO NHỮNG GÌ

13/11/2020

Đây có lẽ là câu hỏi không của riêng một ai, bởi xu hướng sang môi trường tân tiến để sinh sống dần phát triển mạnh tại Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình làm giấy tờ cũng như số tiền để được thông quan cũng không mấy dễ dàng với nhiều người. Vậy nên, GLFIN công ty tư vấn đầu tư định cư nước ngoài đã cập nhật thông tin mới nhất về các hồ sơ để đi nước ngoài cho những ai có nhu cầu, mời các bạn cùng theo dõi.

ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI CẦN MANG BAO NHIÊU TIỀN

13/11/2020

Định cư nước ngoài cần bao nhiêu tiền có lẽ là câu hỏi chung của các gia đình, cá nhân Việt khi có nhu cầu đi định cư nước ngoài. Không có bất kỳ một quy định nào quy định chính xác số tiền cần có để có thể đi định cư. Số tiền cần phải chuẩn bị để định cư nước ngoài phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan. Từ những yếu tố ban đầu cần có như thủ tục xuất, nhập cảnh, dạng định cư, chi phí visa cho đến tiền sinh hoạt, nơi sống đến vô vàn các chi phí không tên khác.

10 LÍ DO NÊN ĐỊNH CƯ TẠI CARIBBEAN MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA!

13/11/2020

Nếu đã từng xem bộ phim “Cướp biển vùng Caribbean” thì chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với vùng rộng lớn thuộc Châu Mỹ này. Từ lâu, Caribbean được đông đảo du khách quốc tế quan tâm và yêu thích bởi khí hậu dễ chịu và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời. Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy bất kỳ ai từng đặt chân tới Caribbean đều chia sẻ rằng họ muốn được trở lại, thậm chí là định cư tại đây. Nếu bạn chưa hiểu vì sao thì GLFINsẽ gửi ngay tới bạn 10 lí do nên định cư tại Caribbean nhé.

KHÁM PHÁ QUỐC ĐẢO ANTIGUA VÀ BARBUDA

13/11/2020

Quốc đảo Antigua và Barduda chính là thiên đường mơ ước của nhiều cư dân trên toàn cầu mong muốn đến đây để hưởng thụ cuộc sống, được làm việc, học tập và trở thành công dân của quốc gia này.

BÍ MẬT VỀ 10 ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA CỦA VÙNG CARIBBEAN

13/11/2020

Vùng biển Caribbean vốn được biết đến là vùng rộng lớn với 13 quốc gia độc lập và 15 vùng lãnh thổ phụ thuộc. Mỗi quốc gia hay mỗi vùng đều mang một bản sắc văn hóa riêng. Bản sắc này được hình thành bởi thực dân châu Âu, châu Phi và các di sản văn hóa lâu đời của các bộ lạc da đỏ bản địa. Nhưng tựu chung lại, tất cả đều có những đặc trưng mà nhắc tới là bạn có thể đoán được ngay quốc gia hay vùng đó thuộc Caribbean.

NÉT VĂN HÓA CỦA GRENADA KHIẾN NHIỀU NGƯỜI TRẦM TRỒ NGƯỠNG MỘ

13/11/2020

Khi tới với Grenada, bạn có có cơ hội chiêm ngưỡng những ngọn núi dốc đứng hoang sơ hay các vịnh nước cạn trong xanh, mát mẻ. Ngoài ra, hệ thực vật tại Grenada cũng rất phong phú và đa dạng với rừng nhiệt đới tràn ngập màu xanh và vườn cây gia vị các loại.

10 KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI THAY ĐỔI MÔI TRƯỜNG SỐNG

13/11/2020

Thay đổi môi trường sống là cách mà mọi người thường lựa chọn nhằm tạo ra những điều kiện tốt hơn để bản thân phát triển. Mọi người có thể thay đổi từ môi trường nông thôn sang thành thị, từ môi trường trong nước sang nước ngoài và ngược lại. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì sự thay đổi môi trường sống cũng tiềm ẩn vô vàn khó khăn không thể lường trước. Đặc biệt là khi chuyển qua sinh sống, học tập hay làm việc ở nước ngoài.

9 ĐIỀU GIẢI THÍCH VÌ SAO ÚC LÀ QUỐC GIA ĐÁNG SỐNG NHẤT HÀNH TINH

13/11/2020

Xứ sở Kangaroo-đất nước Úc xinh đẹp luôn là điểm đến, là quốc gia đáng mơ ước của nhiều người. Lý do nào khiến Úc luôn lọt Top các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Mời bạn theo chân GLFIN giải đáp thắc mắc này.

NHỮNG QUYỀN LỢI CỦA CÔNG DÂN CHÂU ÂU KHIẾN BẠN KHÔNG KHỎI GHEN TỊ

13/11/2020

Từ lâu, châu Âu vẫn được xem là châu lục định cư lý tưởng hay là “miền đất hứa” đối với nhiều người dân trên khắp thế giới. Với nền kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại,... châu Âu tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân sinh sống và làm việc.

Liên hệ tư vấn